เส้นทางรวยที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

การจะเอาดีใจด้านการพนันนี้แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต่อให้คุณเล่นเซีน เก่งแค่ไหนสุดท้ายก็แพ้เจ้ามืออยู่ดี เพราะการที่คุณไปเยือนถึงบ่อนก็เหมือนเป็นแขกที่เข้ามาใช้บริการ ทางเจ้ามือเองก็จะสามารถออกกฎกติกาในการเล่นออกมาให้ได้เปรียบในส่วนของตัวเองเสมอ แต่จะว่าไปกลโกงก็เช่นกัน ต่อให้คุณเล่นจะรู้กลโกงหรือไม่ สุดท้ายก็ต้องแพ้อย่างราบคราบอยู่ดี เอาเป็นว่าการพนันเส้นทางที่ไม่ได้โดรด้วยกลีบกุหลาบ ต่อให้ต้องแลกกับอะไรก็ถือว่าไม่คุ้มเสี่ยงอยู่ดี
เรามักจะเห็นคนเอาดีด้านการพนันอยู่บ้าง เชื่อหรือไม่ว่าอาชีพการพนันมีอยู่เกลื่อนในสังคม ประเทศหลายๆประเทศ เพราะถือเป็นกิจกรรมที่สังคมให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ทั้งด้านชื่อเสียง และกลิ่นอายของการพนันมาพร้อมกับผลประโยชน์ กำไรในการลงทุนเสมอ แต่ก็อย่างที่ทราบกันดี การจะเล่นอย่างมืออาชีพก็ต้องแลกมาด้วยความยากลำบาก การฝึกเล่นอยู่บ่น ฝึกฝนจนให้ชิน หรือการเล่นที่มองเกมให้ออก สิ่งเหล่านี้หากทำได้ถือว่าป็นทักษะในการหากินเอาตัวรอดได้เลย
จะว่าไปการพนันก็ไม่ได้การผลทั้งด้านดีและด้านลบเสมอไป เพราะสุดท้ายต่อให้เล่นอย่างไรตัวเราเองที่เป็นตัวชี้กำหนดชะตาตัวเอง เพราะไม่มีใครมากำหนดได้ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นนี้ ก็อย่างที่เปรีนบเทียบดั่งที่ว่าเส้นทางไม่ได้โดยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป เพราะตลอดการเดินทางก็มักพบกับเสี้ยนหนามที่คอยทิ่มตำตลอดการเดิทาง แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ต้องใช้ความเพียร พยายาม สติเข้ามาช่วยเสมอ นั่นเอง

Marisol

Related Posts